วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ข้อแตกต่างระหว่างการซื้อแอร์บ้านราคาถูกกับแอร์บ้านที่ราคาแพงกว่า

ขั้นตอนการซื้อแอร์บ้าน

แอร์บ้านหรือเครื่องปรับอากาศที่เรียกกันเป็นภาษาทางการหน่อย ทุกคนคงรู้ว่ามันมีไว้ทำอะไร มันเครื่องที่อำนวยความสุข ความสบาย ให้กับมนุษย์เรานั้นเอง แอร์บ้านก็คือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เปลี่ยนแปลงพลังงานไฟฟ้ามาเป็นพลังงานความเย็นออกมานั้นเอง ก่อนจะซื้อแอร์บ้านท่านต้องทราบก่อนว่าห้องที่ท่านจะติดแอร์นั้นมันมีขนาดเท่าไร(กี่ตารางเมตร หาโดยใช้ ความกว้าง คูณกับ ความยาว)ใช้ทำกิจกรรมอะไร เช่น ทำงาน นอนพักผ่อน นั่งเล่น ฯลฯ เป็นที่ผนังโดนแดดหรือเปล่า เมื่อได้ข้อมูลแล้วก็เลือกยี่ห้อแอร์บ้านในใจท่านไว้เลย ศึกษาข้อมูลไว้ดีๆ ทำใจให้หนักแนนเลือกยี่ห้อในใจท่านไว้หนึ่งแบรนด์ ตรงไปที่ห้าง ร้านขายแอร์ หรือหาทางอินเตอร์เน็ต ตกลงสั่งซื้อรู่นตามใจเราหรือตามใจเซลล์ก็ตามแต่ เมื่อเราซื้อเขาแล้วก็ไม่สามารถเสียบปลั๊กและเปิดใช้งานได้เลย จะต้องทำการติดตั้งโดยช่างผู้มีความรู้จากผู้ขาย พูดง่ายง่ายคือให้ช่างแอร์มาติดให้

การใช้งานและบำรุงรักษาแอร์บ้าน

ช่างมาติดแอร์ให้ที่บ้านเรียบร้อยแล้วครับ เปิดใช้งานได้แล้วรู้สึกเย็นดีนอนหลับสบาย สิ่งที่จะทำต่อไป 123456 เดือนข้างหน้าคืองานบำรุงรักษา ซื้อมาแล้วเปิดอย่างเดียวคงใช้งานได้ไม่นานแน่ การปัดฝุ่น เป่าแผ่นกรอง ก็พอทำเองได้ แต่ถ้าจะล้างแอร์เองเลยคงไม่ไหว จะเรียกใช้ใครดี คงจะไม่พ้นร้านที่เราซื้อมาละมั้งแต่หากเราซื้อร้านใกล้บ้านเราก็จะได้รับการบริการที่ดีแต่ร้านที่สั่งมาอยู่ไกลก็รอไปยาวๆ

ข้อแตกต่างระหว่างการซื้อแอร์บ้านราคาถูกกับแอร์บ้านที่ราคาแพงกว่า

แหล่งทั่วไปที่ขายแอร์บ้านเรารู้จักก็น่าจะมีอยู่ 4 ที่ คือ
  1. ตามห้าง ต่างๆ
  2. ร้าน,บริษัท ขายแอร์ใกล้บ้าน
  3. ช่างแอร์ที่เราใช้บริการประจำ
  4. ทางอินเตอร์เน็ต
ทั้ง 4 แหล่งนี้หลายท่านคงจะทราบดีว่า ที่ไหนแอร์บ้านราคาถูกที่ไหนแอร์บ้านราคาแพง ซื้อแอร์ตามห้างราคาส่วนมากจะแพงกว่าแหล่งอื่นทั้งหมด เว้นแต่ช่วงมีโปรโมชั่น ร้าน,บริษัท ขายแอร์ใกล้บ้านกับช่างแอร์ที่เราในบริการประจำ ราคาน่าจะถูกกว่าห้าง ส่วนซื้อแอร์ทางอินเตอร์เน็ตราคาถูกสุด มีหลายร้านให้เลือก หลายยี่ห้อหลายราคา ในส่วนของด้านบริการหลังการขายอันนี้มีความแตกต่างกันอยู่และละครับ ห้างขายแพงกว่า แต่บริการหลังการขายจะไม่สู่ผู้ขายเจ้าอื่นๆ บริการที่ดีที่สุดคงไม่พ้นช่างแอร์ที่เราใช้บริการประจำ นี้คือความแตกต่างของราคาแอร์และบริการหลังการขาย หลายคนได้ทั้งราคาถูกและบริการที่ดี ที่ได้จากการซื้อแอร์ทางอินเตอร์เน็ต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น